Đơn giản nhưng cần thoải mái. Nếu không gian phòng ngủ của bạn khiêm tốn thì việc sử dụng những nội thất thông minh sẽ giúp tối ưu diện tích và biến căn phòng luôn tiện nghi.

Và dưới đây là 4 mẹo HAY Decor đã chọn lựa cho những phòng ngủ căn hộ nhỏ, bạn hãy tham khảo qua nhé.

GIƯỜNG TRƯỢT VÀ GÁC LỬNG

Trong những căn hộ nhỏ, phòng ngủ được thiết kế thêm gác lửng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Và điều đặc biệt hơn gác lửng tạo điểm nhấn khác biệt trong kiến trúc nhà. Bằng cách này hay cách khác, gác lửng đều mang đến cho mọi người về một không gian rộng rãi, hiện đại.

Giường trượt bằng gỗ này tích thêm một giường ở bên cạnh sườn. Đây là loại giường giúp tiết kiệm không gian, nếu không sử dụng có thể kéo lại.

TẬN DỤNG GÓC TƯỜNG

Với những căn phòng có trần thấp việc sử dụng gác lửng là điều không thể, cho nên chúng tôi chuyển qua tận dụng những ngóc nhỏ thông minh để biến phòng ngủ được sử dụng tối ưu nhất có thể. Bạn có thể tạo ra sự đối xứng bằng cách thiết kế giường ngủ phù hợp với ngóc có sẵn trong nhà và thêm vào những phụ kiện bắt mắt như đèn treo tường độc đáo.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng những vách ngăn để phân biệt các không gian, đem lại sự tươi mới hiện đại cho các gian phòng trong nhà.

SỬ DỤNG MÀU SẮC THÔNG MINH

Như mọi khi, HAY Decor khuyến khích khách hàng của mình nên sử dụng màu sắc ngày cả trong không gian nhỏ, nhưng theo cách sáng tạo hơn. Đôi khi màu nền có thể là màu tối đậm đều được, với điều kiện phần còn lại của căn nhà là màu sắc trung tính. Hoặc vẫn có thể nền trắng và thay vào đó là những nội thất đi kèm là những màu sắc nổi loạn cũng như tạo điểm nhấn cho căn phòng.

PHÒNG NGỦ NHỎ MÀU TRẮNG

Màu trắng là màu không bao giờ lỗi mốt và màu trắng thường được sử dụng cho những căn hộ nhỏ.

Song, không nên sử dụng màu trắng quá nhiều. Việc sử dụng màu trắng ở mọi ngóc ngách trong phòng ngủ sẽ khiến căn phòng trở nên đơn điệu và có phần hơi phản cảm. Màu trắng cần được sử dụng xen kẽ với các tông màu nóng khác để làm cân đối tổng thể, tạo ra không gian phòng ngủ tươi mới nhưng không nhàm chán.

Với những hình ảnh thiết kế trên, HAY nghĩ rằng bạn đã có thể mường tượng được phong cách cũng như thiết kế mà bạn mong muốn. Nhưng nếu bạn đã quá bận bịu cho công việc và không đủ thời gian để thiết kế thì HAY Decor có mặt rồi nhé. HAY sẽ giúp bạn làm tất cả nhé.

HAY Decor – đơn vị chuyên thiết kế thi công nhà ở, căn hộ, chung cư cao cấp

Nguồn: tổng hợp

 


Comments are closed.