MID AUTUMN – Tết Trung Thu

Ở Việt Nam, ngày Tết Trung Thu được tổ chức vào rằm tháng 8, ngày mà mặt trăng tròn và đẹp nhất trong năm.

Tết Trung Thu – Tết Đoàn Viên
Khi khắp phố phường lung linh những ánh đèn lớn nhỏ đầy đủ các hình thù, thì các em thiếu nhi lại nao nức cho một dịp lễ Trung Thu đầy sắc màu.
Ngoài ra, Tết Trung Thu còn được gọi là tết đoàn viên, tết của gia đình.

Ở Việt Nam, ngày Tết Trung Thu được tổ chức vào rằm tháng 8, ngày mà mặt trăng tròn và đẹp nhất trong năm.

Vào ngày này, các em sẽ được cha mẹ mua cho những chiếc lồng đèn đủ màu sắc. Những chiếc bánh trung thu ngọt ngào, lại cùng mấy đứa trong xóm rước đèn coi múa lân.

Bánh trung thu tượng trưng cho sự đoàn viên. Tục ăn bánh trung thu xuất phát từ cuối thời Nhà Nguyên ở Trung Quốc đến nay. Khi ấy người Trung Nguyên không chịu nổi ách thống trị của người Mông Cổ. Những người có chí khí thời đó rất muốn lật đổ Nhà Nguyên. Giữa thời loạn lạc, dân tình đau khổ. Lưu Bá Ôn đã nghĩ ra một kế sách. Vì biết người Mông Cổ không biết ăn bánh trung thu.

Ông đã kêu gọi người dân mua bánh trung thu về ăn trong dịp trăng rằm để tránh họa. Người dân khắp nơi đã làm theo. Khi mua những chiếc bánh trung thu về cắt ra thì mọi người phát hiện trong chiếc bánh có mẫu giấy ghi “Ngày 15 tháng 8 khởi nghĩa”.

Nhờ đó, người dân nhiệt liệt tham gia khởi chiến và đã lật đổ được Nhà Nguyên và đánh đuổi quân Mông Cổ. Từ đó, bánh trung thu không thể thiếu trong mỗi dịp trăng rằm tháng 8. Để tưởng nhớ lại cuộc chiến giành lại hòa bình cũng như là dịp kỷ niệm ngày đoàn viên, hạnh phúc của toàn dân sau những ngày tháng đau khổ bị ách thống trị tàn bạo.

Trải qua bao thế hệ. Tết Trung Thu ngày nay không còn như ngày xưa. Không còn cùng nhau ngồi vót từng cọng tre dán từng miếng giấy để làm thành lồng đèn. Mà các bạn thiếu nhi được ba mẹ mua cho những chiếc lồng đèn bằng giấy, bằng pin đầy màu sắc khác nhau, có cả tiếng nhạc trong những chiếc lồng đèn đó. Nhưng Tết Trung Thu vẫn giữ nguyên được ý nghĩa của nó. Vẫn là tết đoàn viên, vẫn là tết của gia đình.

HAY Decor kính chúc quý khách có một dịp lễ Tế Trung Thu thật vui vẻ và ý nghĩa bên gia đình, người thân của mình nhé.

HAY Decor | Nội thất “May đo”

? Showroom Thảo Điền: 77 Quốc Hương, P. Thảo Điền, Q. 2.

? Showroom Hà Đô: 118 Đường 3/2, P. 12, Q. 10.

……………………………………

Thi công nội thất theo yêu cầu

? Website: haydecor.com

☎️ Hotline: 0984 80 99 22

? Email: info@haydecor.com – hay@haydecor.com

? Văn phòng: Số 3 đường số 6, khu Hado Centrosa Garden, 118 Đường 3/2, P12, Q10, TP. HCM.

? Nhà máy sản xuất: 33 Tây Lân, K.Phố 7, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP. HCM.

Shopping Cart
Scroll to Top