màu sơn trắng - dự án thi công căn hộ 6

[GÓC TƯ VẤN] CÁCH CHỌN MÀU SƠN TRẮNG ĐẸP, PHÙ HỢP KHÔNG GIAN TỪ NHÀ THIẾT KẾ

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm ra màu trắng nào phù hợp với nhà mình, HAY sẽ giúp bạn “gỡ rối”. Các sắc thái màu bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến ấn tượng thị giác và cảm giác của căn phòng, dưới đây là một số mẹo nhỏ để giúp bạn chọn ra màu sơn trắng phù hợp nhất.

Chọn màu sơn luôn là một phần phức tạp và chọn màu trắng lại đặc biệt khó nhằn hơn. Bạn phải xem xét khá nhiều yếu tố như ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo? Bạn sẽ treo tranh nghệ thuật trên tường chứ? Có bất kỳ tranh ảnh hoa văn nào ở gần đó hay không? Đây là những câu hỏi cần đặt ra khi xác định màu sơn trắng tốt nhất cho bất kỳ căn phòng nào.

cách chọn màu sơn trắng
Sơn trắng là một trong những màu sơn được lựa chọn nhiều bởi nó mang tới cảm giác rộng rãi, sáng sủa cho căn nhà

Vậy làm sao để chọn được màu sơn trắng vừa ý, phù hợp với tổng thể nội thất và mang đến cảm giác dễ chịu cho không gian sống? HAY mời bạn tham khảo qua các mẹo từ các nhà thiết kế, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm dưới đây để cho mình câu trả lời nha.

1. Nhận biết các sắc thái trong màu trắng

Các nhà thiết kế, kiến trúc sư, các nghệ sĩ là những người thường xuyên làm việc với màu sắc, họ hiểu rất rõ “trắng” không phải là một màu, nó có rất nhiều sắc thái tạo nên nhiều “màu trắng” khác nhau. Mỗi một màu trắng sẽ phù hợp với phong cách, cách bày trí, chất liệu nội thất khác nhau…

Để biết sự đa dạng của nó, bạn hãy đến cửa hàng dơn và yêu cầu được xem những màu sơn trắng với nhiều sắc thái khác nhau và so sánh khi đặt chúng cạnh nhau. Hoặc theo nhà thiết kế nội thất bạn có thể cầm mẫu thử trên một tờ giấy trắng, sự khác biệt của từng màu sẽ hiện ra rõ ràng hơn.

cách chọn màu sơn trắng
Màu sơn trắng có sắc thái khác nhau mang tới cảm giác khác nhau cho không gian

2. Nhắm màu nội thất trong phòng

Trước khi “xuống tay” chọn màu trắng với sắc ấm hay sắc lạnh bạn hãy chú ý kỹ các nội thất có trong không gian. Nội thất của bạn đa số là màu lạnh hay màu ấm? Nếu nó là màu ấm, bạn nên chọn màu sơn trắng với tông ấm như hồng, cam, đỏ, vàng. Ngược lại, nếu chúng mang màu sắc mát mẻ màu trắng lạnh với tông màu xanh lam, tím hoặc xanh lá là đáng cân nhắc hơn.

cách chọn màu sơn trắng, dự án thi công căn hộ HAY Decor
Nếu nhà bạn có nội thất gỗ làm chủ đạo sẽ tạo nên tổng thể ấm áp, thân thiện

Vậy với nội thất trung tính thì sao? Nếu màu trung tính màu trắng ấm là gợi ý của nhà thiết kế Alison Davin. Đối với người yêu thích nội thất với nhiều màu sắc khác nhau, một màu trắng tông lạnh là hợp lý. Dù vậy, tổng thể nội thất sẽ ảnh hưởng đến cảm giác của bạn hơn cả, đôi khi màu trắng “ấm” không thực sự đến từ sơn mà nó từ toàn bộ không gian.

3. Đánh giá ánh sáng

Màu sắc là một hiện tượng tán xạ ánh sáng, lượng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo trong phòng sẽ ảnh hưởng đến tông màu của các bức tường. Nếu bạn chọn cho căn phòng màu trắng tinh khiết vậy hãy chắc chắn nó nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Với nơi có ít sáng sáng tự nhiên, màu trắng sẽ kém “tinh khôi” hơn khiến nó không mang lại hiệu ứng như mong đợi.

cách chọn màu sơn trắng, dự án thi công căn hộ HAY Decor
Ánh sáng tự nhiên và nhân tạo có ảnh hưởng lớn đến màu sơn tường trắng mà bạn đã chọn
cách chọn màu sơn trắng, dự án thi công căn hộ HAY Decor
Chọn màu trắng cho nhà thật sự không dễ, chính vì vậy bạn cần tham khảo ý kiến của người có chuyên môn, cụ thể ở đây là các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất

4. Thử nghiệm một số sắc thái bạn yêu thích

Các nhà thiết kế cũng nhấn mạnh bạn nên sơn thử nghiệm tại nhà để chắc chắn màu sắc mình chọn là phù hợp. Tránh trường hợp màu trắng có vẻ ấm trên một mảng tường nhỏ nhưng lại quá hồng (quá vàng) hoặc xám xịt khi sơn cả căn phòng. Hoặc một màu trắng trông sắc nét, hiện đại sẽ làm căn nhà trở nên lạnh lẽo trên mảng tường lớn.

cách chọn màu sơn trắng, dự án thi công căn hộ HAY Decor
Dễ dàng nhận thấy sự thay đổi của bức tường giữa ban ngày và ban đêm, giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn

Cách thử là sơn trực tiếp lên một bảng lớn có thể di chuyển được. Màu sắc giống nhau sẽ xuất hiện khác nhau trên các bức tường khác nhau trong cùng một phòng tùy thuộc vào lượng ánh sáng trên bức tường cụ thể đó nhận được.

Điều này giúp bạn dễ dàng nhận thấy sự khác biệt của màu sơn khi ở gần cửa sổ và ánh sáng nhân tạo, màu sắc thay đổi từ trần sang tường, từ bức tường này sang bức tường khác và từ phòng này sang phòng khác. Lưu ý, màu sơn cũng thay đổi vào ban ngày và buổi tối, dưới ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

HAY Decor – chuyên tư vấn, thiết kế – thi công nội thất căn hộ

cách chọn màu sơn trắng, dự án thi công căn hộ HAY Decor
Tại HAY, chúng tôi tư vấn và thực hiện trọn gói dự án gồm thiết kế, sản xuất – thi công hoàn thiện căn nhà

HAY Décor có kinh nghiệm thực hiện rất nhiều dự án căn hộ chung cư, nhà phố… Bên cạnh đội ngũ kiến trúc sư trẻ không ngừng học hỏi, đầy nhiệt huyết và sáng tạo, đội thi công lắp đặt nhanh nhẹn đảm bảo giúp bạn chọn được màu sơn ưng ý, hài hòa mà còn nâng cao chất lượng không gian sống.

Liên hệ với HAY nếu cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì.

Leave a Comment

Shopping Cart